QUY TẮC ỨNG XỬ CHO CÁC HUẤN LUYỆN VIÊN, QUAN CHỨC ĐỘI TUYỂN VÀ NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

1. Đới với mục đích của luật này, một viên chức, huấn luyện viên là bất kỳ ai có vai trò huấn luyện viên, quan chức trong một trận đấu.
2. Huấn luyện viên / Quan chức, trong một trận đấu hoặc trong khi họ đang trong khu vực sân thi đấu. …

2.1. Phải ăn mặc thích hợp trong bộ đồng phục đội và áo sơ mi/ áo polo/ áo, quần dài/ váy. Quần áo không phù hợp bào gồm quần jean, dép lê/ dép sandals và quần short bãi biển/ Bermuada. Tổng trọng tài sẽ quyết định nếu huấn luyện viên mặc quần áo không phù hợp.ư
2.2. Phải ngồi tại ghế được cung cấp tại mỗi đầu của sân thi đấu phí sau vận động viên của mình ngoại trừ tại các khoảng thời gian đã được luật cho phép.
2.3. Không được chỉ đạo khi đầu đang trong cuộc hoặc làm cầu thủ đối phương mất tập trung hoặc làm gián đoạn trận đấu.
2.4. Không được trì hoãn trận đấu dưới bất kỳ hình thức nào.
2.5. Phải trở lại ghế của mình ngay sau khi tọng tài thông báo rằng có hai mươi giây còn lại.
2.6. Không được chửi bới hoặc đe dọa dưới bất kỳ hình thức nào như la hét, có cử chỉ, hoặc sử dụng bất kỳ cách nào khác làm phân tâm khán giả, Nhân viên của giải đấu, Nhân viên kỷ thuật, huấn luyện viên, Quan chức, Vận động viên đối phương…
2.7. Không được cố gắng để giao tiếp trong bất kỳ cách nào với Huấn luyện viên, Quan chức , Vận động viên đối phương.
2.8. Không được thực hiện hoặc cố gắng thực hiện bất kỳ liên hệ không mong muốn, lạm dụng hay đe dọa bất kỳ khán giả, Nhân viên của gải đấu, Nhân viên kỷ thuật, Huấn luyện viên, Quan chức, Vận động viên đối phương.
2.9. Không được để cho thể thao phải mang tiếng xấu thông qua các phương tiện truyền thông bình luận liên quan đến nhân viên kỹ thuật trong, trước hay sau trận đấu về các vấn đề cá nhân, ngụ ý sự thiên vị, hoặc đặt câu hỏi về tính toàn vẹn của các nhân viên kỹ thuật phụ trách của trận đấu hoặc giải đấu.
3. Xử phạt vi phạm quy tắc ứng xử cho các huấn luyện viên và các quan chức đội tuyển và nhân viên kỷ thuật.
3.1. Nếu Huấn luyện viên/ Quan chức đội tuyển.
3.1.1. Làm phân tâm vận động viên đối phương khi cầu đang trong cuộc (2, 3) Trọng tài sẽ cho “ Giao cầu lại” ( Luật 14.2.5).
3.2. Nếu Huấn luyện viên/ Quan chức đội tuyển:
3.2.1. Trang phục không phù hợp (2,1).
3.2.2. Không ngồi yên trong khi trận đấu diễn ra (2,2)
3.2.3. Cố gắng trì hoãn trận đấu (2,4).
3.2.4. Không quay trở lại chiếc ghế được chỉ định khi thông báo 20’ được thực hiện (2,5).
3.2.5. Lạm dụng, hăm dọa hay sao lãng Nhân viên giải, Nhân viên kỹ thuật, kỹ thuật chính thức, Huấn luyện viên, Quan chức, Vận động viên đối phương.
3.2.6. Nỗ lực giao tiếp bằng bất kỳ cách Huấn luyện viên, Quan chức, Vận động viên đối phương trong quá trình của trận đấu (2,7).
Trọng tài sẽ đưa ra một cảnh báo rằng lời nói đến Huấn luyện viên/ Quan chức vi phạm.
3.3. Nếu một lỗi giống như các lỗi được liệt kê trong điều 3.2 tái diễn một lần nữa hoặc bất kỳ hành vi phạm lỗi như tại điều 3.1 lặp lại, Trọng tài sẽ gọi Tổng trọng tài vào sân. Tổng trọng tài có thể buột Huấn luyện viên/ Quan chức phạm lỗi rời khỏi khu vực sân thi đấu.
3.4. Trong trường hợp vi phạm trắng trợn của Quy tắc ứng xử hoặc khi có tiếp xúc vật lý (2.8), Trọng tài sẽ gọi Tổng trọng tài vào sân. Tổng trọng tài sẽ bắt buộc Huấn luyện viên/ Quan chức vi phạm rời khỏi sàn thi đấu hoặc có thể bắt buộc Huấn luyện viên/ Quan chức vi phạm ra khỏi nhà thi đấu cho phần còn lại hoặc một phần của giả đấu.
3.5. Trong trường hợp hành động của Trọng tài như đã nêu trong 3,4 ở trên, Huấn luyện viên/ Quan chức vi phạm sẽ không được thay thế bởi bất Huấn luyện viên/ Quan chức khác trong trận đấu.
3.6. Nếu BWF phán xử rằng có một hành vi vi phạm 2.9, Hiệp hội thành viên chính thức có liên quan tự động bị phạt US $ 500 và giải thích tìm kiếm cho ý kiến. Nếu có quyết định của BWF tiếp tục trừng phạt như một lệnh cấm vào sàn đấu trường cho một khoảng thời gian hoặc số lượng giải quy định cũng có thể được áp dụng.
4. Liên tục hoặc vi phạm trắng trợn của Quy tắc ứng xử này sẽ được báo cáo cho các BWF ngay lập tức bằng Bảng báo cáo của tọng tài hoặc bằng mẫu Báo cáo sự cố phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s